A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạm biệt mái trường HS lớp 5, niên khóa 2017 - 2022

Tháng năm về, hoa phượng đã nở khắp nơi cùng tiếng ve ngân báo hiệu mùa hè đã đến. Thời gian như lắng đọng khi trong lòng mỗi Thầy Cô và các con học sinh lớp 5 của trường tiểu học Xuân La đều bâng khuâng khó tả trong khoảnh khắc kết thúc những tháng năm học tập rèn luyện dưới mái trường Tiểu học thân yêu với những kỷ niệm đáng nhớ, những bài học ý nghĩa và cả những tình cảm yêu thương được lấp đầy theo năm tháng.

Hòa cùng những cảm xúc đặc biệt ấy, sáng ngày 15/5/2022, trường  Tiểu học Xuân La đã tổ chức Lễ chia tay mái trường thân yêu cho học sinh lớp 5 niên khóa 2017 - 2022, một buổi Lchia tay với biết bao cung bậc cảm xúc, mang đến ấn tượng khó quên với bất kì ai có mặt. Lễ chia tay đã khép lại nhưng cảm xúc trong mỗi quý vị phụ huynh, các Thầy Cô và các con học sinh vẫn còn vẹn nguyên đầy bâng khuâng và lưu luyến. Trong chương trình, các con học sinh lớp 5 đã có mặt với sự háo hức, mong chờ bởi đây là ngày tháng cuối cùng còn được bên bạn bè, Thầy Cô dưới mái trường Tiểu học Xuân La, được sống hết mình một cách hồn nhiên, ngây thơ trước khi bước vào một cấp học mới.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ được các con dàn dựng chỉ trong một thời gian ngắn với tất cả tấm lòng, mộc mạc, chân chất nhưng chứa chan tình yêu thương. Các con học sinh lớp 5A3 nói lên tiếng lòng của mình. Cảm ơn Thầy cô đã luôn yêu thương, chăm sóc, dạy bảo ân cần và cho con những lời động viên chân thành nhất. 5 năm học, 5 mùa hè đi qua với nhiều kỉ niệm, các con biết ơn sự hi sinh thầm lặng của Thầy Cô dành cho các con. Những giọt nước mắt đã bắt đầu xuất hiện nơi khóe mắt các bạn học sinh, rưng rưng, nghẹn ngào khi các con gửi tặng Thầy Cô những đóa hồng và cả những cái ôm thật chặt đầy tự hào và thương yêu.

Tiết mục văn nghệ sôi động, ấn tượng lớp 5A3

Trong buổi lễ này, các con học sinh lớp 5A7 cùng những điệu nhảy sôi động, các con hát, nhảy bằng tất cả niềm đam mê và nhiệt huyết như là lần cuối các con lớp 5 được cùng nhau cất cao tiếng hát. Mỗi tiết mục là sự chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng và trên hết còn là sự gửi gắm tất cả tình cảm của học trò như một lời tri ân sâu sắc tới Nhà trường, Thầy Cô và gia đình thân yêu.

Các con học sinh lớp 5A7 cùng những điệu nhảy sôi động, các con hát, nhảy bằng tất cả niềm đam mê và nhiệt huyết

Những lời chúc của Thầy Cô gửi đến các con thân yêu khi các con vừa hoàn thành chương trình Tiểu học và khi các con sắp ra trường chính là hành trang quý giá để các con mang theo suốt cuộc đời. Nhìn thấy những đứa con của mình đã trưởng thành theo năm tháng, các thầy cô cảm thấy yêu quý và tự hào hơn bao giờ hết. Hãy thật tự tin và vươn đến những mơ ước, hoài bão trên chặng đường phía trước, trên những bước đường đó luôn có các Thầy Cô dõi theo các con.

Những lời gửi gắm đầy yêu thương của nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Những lời gửi gắm đầy yêu thương của cô giáo Phạm Thị Tuyết - Tổ trưởng chuyên môn khối 5

Đặc biệt là những phút tri ân của các con gửi đến các Thầy Cô cùng những đóa hoa tươi thắm, những giọt nước mắt của sự biết ơn dành cho những người cha, người mẹ thứ hai của các con. Để các con ngày một trưởng thành hơn, tự tin trên con đường phía trước, Thầy Cô là những người đã quan tâm và dìu dắt, chắp cánh cho ước mơ của các con bay cao, bay xa.

Những lời tri ân xúc động của các con học sinh gửi đến các thầy, cô giáo

Lời phát biểu, lời cảm ơn thầy cô và nhà trường của đại diện cho toàn thể phụ huynh học sinh khối 5 trường Tiểu học Xuân La: “Cảm ơn thầy cô và nhà trường dã không quản khó khăn, vất vả chăm lo, dạy dỗ cho con em chúng tôi. Để có được ngày hôm nay là bao giọt mồ hôi và cả những giọt nước mắt lặng thầm của thầy cô. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới thầy cô và mái trường…”! Nhà trường và các Thầy Cô xúc động trước những lời cảm ơn sâu sắc của đại diện phụ huynh gửi đến Nhà trường bởi đã tạo ra một môi trường giáo dục hạnh phúc để các con được học tập, được trưởng thành. Các phụ huynh đã bày tỏ sự biết ơn đối với quý trường, cảm ơn Nhà trường đã cho các con kiến thức và những bài học làm người quý giá. Các bố mẹ thật sự rất tự hào khi các con ngày một trưởng thành trong một môi trường toàn diện. 

Quý phụ huynh gửi lời cảm ơn đến Nhà trường vì luôn dõi theo sự trưởng thành của các con

Đặc biệt thật ý nghĩa khi các con được đón nhận những lời dặn dò vô cùng xúc động cùa cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết đây cũng chính là lần gửi gắm cuối của Thầy Cô với các con học sinh khối 5. Đó không chỉ là những là tấm lòng mà còn là mong ước chân thành sâu sắc của cô gửi tới học trò trước khi rời xa mái trường các con bước vào cấp học mới. Các con hãy thật tự tin và vươn đến những mơ ước, hoài bão trên chặng đường phía trước, trên những bước đường đó luôn có các Thầy Cô dõi theo các con. Thật xúc động, lưu luyến trong những giọt nước mắt, trong những cái ôm, trong sự yêu thương, lời chào, lời hẹn… để rồi bồi hồi, bịn rịn mãi không rời.

Những lời gửi gắm đầy yêu thương của nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Những năm được gắn bó dưới mái nhà chung Xuân Lakỉ niệm ấu thơ thật tươi đẹp. Sự trưởng thành, những bài học mà các con có được hôm nay là hành trang quý báu trên chặng đường tương lai. Những câu hát trong giai điệu của “Mong ước kỷ niệm xưa”, của “Chẳng còn những ngày ấy” vang lên đầy lưu luyến trong vòng tay của Thầy Cô, của bố mẹ và các con học sinh. Những giọt nước mắt của các con rơi khi sắp phải chia tay, những giọt nước mắt Thầy Cô đã rơi khi một chuyến đò nữa đã cập bến, và những giọt nước mắt của bố mẹ đã rơi vì hạnh phúc khi thấy con trưởng thành.

Trong chương trình, qua mỗi trò chơi ai cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc đến thế; những nụ cười rạng rỡ, tiếng hò reo vang động của các cổ động viên, tinh thần đồng đội tuyệt vời đã tạo nên sự thú vị cho mỗi trò chơi. Không hề có khoảng cách, bỏ qua những ngại ngùng, các con cùng hòa mình vào không khí náo nhiệt này.

Cho nhau những nụ cười với những trò chơi: Đuổi hình bắt chữ” hấp dẫn, thú vị

Với các con học sinh lớp 5, niên khoá 2017 - 2022, sự chia tay là kết thúc của một hành trình nhưng cũng là sự khởi đầu cho những hành trình mới. Dù chia tay sẽ mang đến cho ta niềm lưu luyến, sự nuối tiếc về khoảng thời gian đã qua nhưng với sự dõi theo của Thầy Cô, của bạn bè, sự chia tay sẽ chưa hẳn là điều kết thúc. Các con rồi đây sẽ bay cao, bay xa trên những cung đường mơ ước, nhưng các con sẽ luôn lưu giữ hồi ức đẹp dưới ngôi trường này.

Biểu diễn nghệ thuật xiếc

Ngồi bên nhau trong khoảnh khắc đặc biệt, kỉ niệm đặc biệt

Khép lại chương trình, những gương mặt thân thương của các con học sinh, của Quý vị phụ huynh khối 5, của Thầy Cô trường Tiểu học Xuân La đã cùng ngồi lại quây quần bên nhau trong buổi tiệc ấm cúng với những ánh mắt yêu thương. Ta cảm nhận một cách chân thực nhất thứ tình cảm vượt qua cả tình thầy trò, cả mối quan hệ giữa phụ huynh và Thầy Cô ở gia đình thứ hai thân yêu này - Mái nhà chung Tiểu học Xuân La.

Quý phụ huynh, các thầy cô và các con cùng ngồi quây quần bên bàn tiệc ấm cúng

 Buổi lễ trọn vẹn với những khoảnh khắc tuyệt vời

Buổi lễ trưởng thành ấn tượng, ý nghĩa đã đọng lại biết bao cảm xúc, đó là những giọt nước mắt hạnh phúc, là sự trưởng thành, là sự biết ơn và cả những khoảnh khắc mà Thầy Cô, các con cùng bố mẹ đã trao nhau những nụ cười trọn vẹn. Các con học sinh lớp 5, niên khóa 2017 – 2022 hãy luôn tự tin tiến về phía trước, ở nơi đây Thầy Cô trường Tiểu học Xuân La luôn dõi theo và luôn chào đón các con trở về cùng những câu chuyện, những thành công mới!


Tác giả: TRƯỜNG TH XUÂN LA
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết