A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

❤CHÀO MỪNG 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (2/9/1945-2/9/2022)🇻🇳🇻🇳🇻🇳

🌈  Ngày 2- 9 là ngày Quốc Khánh của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là một ngày lễ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa vô cùng to lớn với mỗi người dân Việt Nam.

📝 Theo các tài liệu lịch sử, sau khi Hà Nội và các tỉnh  phía Bắc kháng chiến thắng lợi. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từ chiến khu trở về căn gác số 2, số nhà 8, phố  Hàng Ngang, thủ đô Hà Nội để tiếp tục chỉ đạo phong trào kháng  chiến. Ngày 25/8/1945 Bác đã chủ tọa phiên họp của  Thường vụ Trung ương Đảng bàn về công tác đối nội và đối ngoại, đồng thời ra quyết định về việc khẩn trương ra mắt Chính phủ lâm thời Việt Nam Cộng Hòa.

🎊  Từ sáng sớm ngày 2/9/1945, hơn 50 người với cờ hoa khoe sắc, đại diện cho mọi tầng lớp trong nhân dân đã có mặt ở Quảng trường Ba Đình lịch sử. Ai nấy vẻ mặt hân hoan chờ đón giây phút khai sinh chế độ mới - nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

⏰  Đúng 14 giờ ngày 2/9/1945, Bác Hồ cùng các vị lãnh đạo trong Chính phủ lâm thời bước ra lễ đài uy nghiêm. Tại đây, Người đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, khẳng định nước Việt Nam là một dân tộc độc lập, tự do, bất kỳ ai cũng không có quyền xâm phạm.

🌈 Ngày 2/9 như một mốc son chói lọi, như một “ chứng nhân lịch sử” dù thời gian đã trôi qua nhưng vẫn mãi là một dấu ấn vẻ vang của dân tộc. Đây chính là dịp dể người dân Việt Nam cùng nhau tưởng nhớ đến công lao, hi sinh to lớn của các thế hệ đi trước, những bậc cha anh đã quên mình hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

🎉 Mừng Tết Độc lập - Thầy và trò trường Tiểu học Xuân La luôn cố gắng học tập, lao động để xây dựng đất nước, xứng đáng với những hy sinh của thế hệ cha anh. Chúc các thầy cô giáo, các quý phụ huynh và các em học sinh có một ngày Quốc khánh vui vẻ, đầm ấm bên gia đình! 🇻🇳🇻🇳🇻🇳

Trân trọng. 


Tác giả: TRƯỜNG TH XUÂN LA
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết