Buổi học đầu tiên của học sinh lớp 1

Sau buổi lễ khai giảng hân hoan tràn ngập niềm vui, thầy và trò trường Tiểu học Xuân La chính thức bước vào buổi học đầu tiên của năm học 2019 – 2020.

Hơn ai hết, niềm hân hoan hạnh phúc đó nở rộ trên những gương mặt dễ thương của các em út – học sinh lớp Một!

LỚP MỚI, BẠN MỚI, ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐÓN CÁC EM? 

Vào lớp Một, các con sẽ có 1 chiếc bàn có ngăn riêng của mình, sẽ có người bạn cùng bàn. Các con được học cách chào - khi có khách đến, cách giơ tay phát biểu, cách sắp xếp đồ dùng của mình thật gọn gàng, ngăn nắp... tất cả sẽ là những điều các con cần nhớ và làm quen khi bước vào ngôi nhà Xuân La.

       

  Chúng em sắp xếp đồ dùng học tập gọn gàng – ngắn nắp!!!

NHỮNG ĐIỀU GHI NHỚ KHI DÙNG NHÀ VỆ SINH

Tiết kiệm giấy, tiết kiệm nước, lấy ở đâu cất ở đó, giữ gìn vệ sinh là những điều các con cần nhớ mỗi khi dùng nhà vệ sinh!    

GIẤC MƠ TRƯA

Sau giờ ăn trưa, các con sẽ thay nhau kê bàn, dọn dẹp lớp, chuẩn bị cho giấc ngủ trưa của mình. Sự hợp tác, chủ động và trách nhiệm chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc cho các hoạt động của lớp sau này.

 

KĨ NĂNG SỐNG

Trong xã hội ngày nay, ngoài việc dạy các con học về kiến thức thì kĩ năng sống cũng là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà Trường Tiểu học Xuân La đã phát động phong trào: Xuân La – Giảm thiểu bọc vở nilon! Góp 1 phần nhỏ bé để bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Các em út  lớp Một cũng rất hào hứng tham gia bằng việc bọc những quyển vở xinh xắn của mình bằng những tờ giấy rất ngộ nghĩnh dễ thương!               Chúng em chung tay bảo vệ môi trường xanh!

Mong rằng:

                  1 thay đổi nhỏ - sẽ tạo tác động lớn!

                  1 hành động nhỏ - sẽ mang đến giá trị bền vững!

Các cô giáo lớp Một thân yêu!!!