A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt việc tốt "Nhặt được của rơi trả người đánh mất"

Đỗ Ngọc Gia Huy học sinh lớp 5A8 do cô Phạm Thị Tuyết làm chủ nhiệm là một hình ảnh đẹp về tấm gương “nhặt của rơi, trả lại người đánh mất” rất đáng ngưỡng mộ. Hành động của con đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hi vọng về lòng tốt, sự trung thực, thật thà trong cuộc sống của lứa tuổi học đường.

>> Công an phường Xuân La trao tài sản đánh rơi cho người dân

Gặp Huy, có lẽ mọi người vô cùng ấn tượng về hình ảnh một cậu bé mập mạp với khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên. Khi hỏi về việc nhặt được chiếc  điện thoại bị rơi, con hồn nhiên kể lại:  “Hôm nay, lúc 17giờ 5 ngày 17/10 năm 2019, trên đường đi học về, đến đoạn ngõ 28, đường Xuân La, con  nhìn thấy chiếc điện thoại Iphone 7 Plus của ai đánh rơi. Con nhặt và hỏi mọi người xung quanh xem có ai làm rơi điện thoại không nhưng không thấy ai nhận, con bèn mang đến Công an phường Xuân La giao nộp và nhờ các chú công an trả lại người đã mất.

 Đỗ Ngọc Gia Huy giao nộp điện thoại nhặt được tại trụ sở Công An phường Xuân La

Quá trình xác minh nhanh, các chú Công an phường Xuân La nhanh chóng tìm được chủ nhân chiếc điện thoại nêu trên là của chị Nguyễn Thị Gấm, đồng thời liện hệ để chủ nhân lên trụ sở Công an phường nhận lại tài sản

Công an phường Xuân La và em Đỗ Ngọc Gia Huy trao trả tài sản cho chị Nguyễn Thị Gấm.

Tại cơ quan Công an, chị Nguyễn Thị Gấm xúc động cho biết, chiều cùng ngày, chị đi bộ từ chung cư ngõ 18 ra đường Xuân La (Tây Hồ), do không để ý đã đánh đánh rơi điện thoại Iphone 7 Plus. Trong lúc chị Gấm đang hoang mang vì trong điện thoại lưu nhiều thông tin quan trọng, cũng như danh bạ điện thoại thì chị nhận được thông báo từ Công an phường Xuân La đến nhận lại điện thoại đã mất.

Chị vô cùng cảm kích trước hành động của Gia Huy, đồng thời chị gửi lời cảm ơn đến Công an phường Xuân La nhanh chóng tìm người đánh rơi để trả lại tài sản.

Khi được hỏi con phát biểu cảm nghĩ về hành động nhặt được chiếc điện thoại trả lại cho người mất, Huy chỉ cười và nói: “Con đã luôn nhớ lời dạy của bố mẹ, thầy cô dặn không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất. Vâng theo lời bố mẹ, thầy cô, con đã luôn ghi nhớ và làm theo.

Việc làm tốt đẹp, sự trung thực của em Đỗ Ngọc Gia Huy (10 tuổi), học sinh lớp 5A8, Trường Tiểu học Xuân La là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh trường tiểu học Xuân La và mọi người học tập noi theo.

Từ việc làm này của em Đỗ Ngọc Gia Huy - học sinh lớp 5A8,  thầy cô giáo tin chắc rằng trường tiểu học Xuân La sẽ có rất nhiều gương người tốt. Các em sẽ luôn là niềm tự hào của cha mẹ và thầy cô.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan