A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học Sinh trường Tiểu học Xuân La đón kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Hôm nay, trường Tiểu học Xuân La phát động kỷ niệm Đại lễ 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

        Cách đây 1010 năm, vào mùa Thu năm 1010, Vua Lý Công Uẩn với tầm nhìn chiến lược đã quyết định dời đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về thành Đại La (tức Thăng Long), mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng của Kinh đô quốc gia Đại Việt.

Từ mốc son lịch sử đó, đến thời đại Hồ Chí Minh quang vinh, trải qua 1010 năm với bao biến cố thăng trầm, Thăng Long - Hà Nội vẫn giữ khí phách hiên ngang, vượt qua mọi gian nguy trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước, xứng đáng là Thủ đô anh hùng, thành phố vì hoà bình. 

Tiếp nối truyền thống quật cường của Thăng Long - Hà Nội, mùa Thu năm 1945, Hà Nội là địa phương đi đầu trong cuộc đấu tranh cho hòa bình, tự do và dân chủ mà còn là một trong những địa phương giành chính quyền sớm nhất trong cả nước. Thắng lợi của cuộc khởi nghĩa ở Hà Nội, ngày 19/8/1945 có ý nghĩa quyết định đối với thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 của Nhân dân Việt Nam, dẫn tới sự kiện lịch sử trọng đại: Ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, thay mặt quốc dân đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một tấm gương sáng về kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và học tập, kể cả khi trở thành một vị lãnh tụ thiên tài, Bác vần không ngừng học tập để hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân.

        Để tiếp nối truyền thống hiếu học dân tộc, các bạn học sinh trường tiểu học Xuân La đã đạt được nhiều thành tích tốt. Hôm nay trường TH Xuân La trao Học bổng xanh cho những bạn học sinh chăm ngoan học giỏi và những bạn cố gắng vươn lên trong học tập.

Ban Giám hiệu trao học bổng cho các em học sinh khối 1 

Ban Giám hiệu trao học bổng cho các em học sinh khối 2

Ban Giám hiệu trao học bổng cho các em học sinh khối 3

Ban Giám hiệu trao học bổng cho các em học sinh khối 4

 

Ban Giám hiệu trao học bổng cho các em học sinh khối 5

       Những suất quà không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn là món quà tinh thần to lớn tiếp thêm động lực, niềm tin, cho các em học sinh của trường tiểu học Xuân La vững bước trên hành trình tới trường và tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt được nhiều thành tích trong năm học 2020 - 2021


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan