Học sinh trường Tiểu học Xuân La hào hứng tham gia Hội khỏe Phù Đổng Quận Tây Hồ lần thứ VI năm học 2019 - 2020.

Vào sáng ngày 15/1, tại Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao quận Tây Hồ đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng quận Tây Hồ lần thứ VI với tinh thần "Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Hội khỏe Phù Đổng là giải thể thao học sinh được tổ chức 4 năm một lần, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, ý chí, nghị lực, giáo dục lòng trung thực, tinh thần tập thể, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Đại hội thể dục thể thao  được tổ chức 4 năm một lần nhằm duy trì và hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". 

Ngay từ sớm thầy và trò trường Tiểu học Xuân La đã tập trung tại Trung tâm thể dục Thể thao quận Tây Hồ để tham dự Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng quận Tây Hồ lần thứ VI.

Mở đầu là Lễ diễu hành biểu dương lực lượng của các đoàn tham gia Hội khỏe Phù Đổng quận Tây Hồ lần thứ VI của 17 trường tiểu học,THCS trên địa bàn quận. Sau bao ngày tập luyện, đội diễu hành của trường Tiểu học Xuân La đều bước tiến vào lễ đài trong trang phục quần xanh, áo vàng.

Đội diễu hành của trường Tiểu học Xuân La đều bước tiến vào lễ đài

 

Tiếp theo, ông Phạm Xuân Tài – Quận ủy viên – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ lên đọc phát biểu Lễ Khai mạc.

Ông Phạm Xuân Tài - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ

 

Sau đó, ông Nguyễn Anh Tuấn Phó bí thư thường trực Quận uỷ thắp sáng ngọn đuốc khai mạc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư thường trực Quận Uỷ

 

Các trường học đã gửi đến Lễ khai mạc Hội khỏe Phù đổng quận Tây Hồ rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ngay sau lễ khai mạc là hai trận thi đấu chung kết bóng rổ rất căng thẳng, kịch tính của nam đến từ trường Tiểu học Xuân La với trường Tiểu học Phú Thượng và nữ đến từ trường Tiểu học Xuân La và trường Tiểu học Đông Thái. Là một ngôi trường có bề dày thành tích về văn hóa và TDTT. Nhiều năm liền trường đạt Tiên tiến Xuất sắc về Thể dục thể thao cấp Thành phố. Đội bóng rổ liên tục giành được Huy chương Vàng, Bạc, Đồng giải Bóng rổ học sinh Tiểu học cấp Quận, cấp Thành phố. Dưới sự dìu dắt của thầy giáo Doãn Minh Đăng cùng các thầy cô trong tổ Thể dục, các vận động viên thi đấu với quyết tâm cao, tinh thần cao thượng, thể hiện bản lĩnh thi đấu, kỹ thuật, chiến thuật rõ ràng. Những trận đấu ấy đã để lại ấn tượng tốt với các cổ động viên. Với tỉ số chung cuộc nam 14 – 7; nữ 13 – 0, những vận động viên nhí đến từ trường Tiểu học Xuân La đã mang lại 2 cúp vô địch môn Bóng rổ cho nhà trường.

Bà Lê Thị Nga – Phó trưởng phòng GD & ĐT quận Tây Hồ trao Cúp Vô Địch cho đội bóng rổ nam trường tiểu học Xuân La

 

Bà Nguyễn Thị Phương Nga – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân La trao Cúp Vô Địch cho đội bóng rổ nữ trường tiểu học Xuân La

 

 

Không chỉ vậy, trường Tiểu học Xuân La đang dẫn đầu khối Tiểu học với các thành tích 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng môn Cờ vua; 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng môn Đá Cầu. Đây là thành quả rất xứng đáng của những vận động viên nhí sau bao ngày khổ luyện.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VI là ngày hội thể thao truyền thống lớn của học sinh trong toàn quận nói chung và trường Tiểu học Xuân La nói riêng, là dịp để các em học sinh được giao lưu thi đấu, học hỏi, thể hiện khả năng, đam mê, nỗ lực giành thành tích cao ở các môn thi đấu.

Một số hình ảnh trong Hội khỏe Phù Đổng