Hội thi “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh” năm học 2018 - 2019

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội Thành phố về tổ chức triển khai phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”, được sự chỉ đạo của Thành Đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, hôm nay, trường Tiểu học Xuân La tôt chức hội thi “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”  năm học 2018 - 2019

Đến dự với hội thi hôm nay ngày 18/5, Ban Tổ chức trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu:

Chị Nguyễn Lữ Hà My - Ủy viên Hội đồng Đội quận Tây Hồ

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Nga - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

Một thành phần rất quan trọng trong mỗi cuộc thi đó là Ban giám khảo, những người “cầm cân, nảy mực”, quan sát, đánh giá khách quan để chọn ra những đội thi xuất sắc nhất.

Tại hội thi hôm nay sẽ có 2 nội dung thi. Nội dung đầu tiên là thi Kể chuyện về Bác Hồ của các bạn HS đến từ Khối 1, 2, 3.

Phần dự thi của học sinh khối 1 đạt giải Nhất thi "Kể chuyện về Bác Hồ"

Phần dự thi của học sinh khối 2 đạt giải Nhì thi "Kể chuyện về Bác Hồ"

Phần dự thi của học sinh khối 3 đạt giải Ba thi "Kể chuyện về Bác Hồ"

Nội dung thi : “ Học sinh Thủ Đô thanh lịch văn minh ” sự tham gia của 02 đội xuất sắc được lựa chọn ở các chi đội khối lớp 4 và 5. Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi.

Mở đầu là màn chào hỏi đến từ đội Khối 4 mang tên Hoa Tràng An 

Đội Học sinh thanh lịch thực hiện nội dung màn chào hỏi

 

Phần thi : Thi hiểu biết, kỹ năng Thiếu nhi Thủ đô tự tin đua tài

Ở phần thi này các đội sẽ dự thi hai nội dung. Nội dung thứ nhất thi hiểu biết và nội dung thứ hai là thi kỹ năng. 

Đội dự thi Hoa Tràng An & đội Học sinh thanh lịch

 

Và tiếp sau đây xin mời các bạn đến với phần 2 thi tài năng “Thiếu nhi Thủ đô Thanh lịch, văn minh”. Ở phần thi này trong thời gian không quá 7 phút, các đội sẽ thể hiện phần tài năng của mình bằng các hình thức sân khấu hóa như hát, múa, kể chuyện, đóng kịch, hoạt cảnh…thể hiện sự thanh lịch, văn minh trong sinh hoạt giao tiếp, ứng xử với con người, thiên nhiên, môi trường của thiếu nhi Thủ đô và trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội.

Đội Hoa Tràng An

Đội Học sinh thanh lịch

 

 

Mốt số tiết mục văn nghệ

Bài hát Thầy cô cho em ước mơ - Biểu diễn Tốp ca và múa phụ họa

 

Bài hát Hà Nội 12 mùa hoa - Biểu diễn đơn ca Quỳnh Như và tốp múa phụ họa

 

Tiết mục Múa Sen

 

Hội thi giúp thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già dân tộc muôn vàn kính yêu thông qua các câu chuyện và nếp sống văn minh, thanh lịch nét đẹp văn hoá đặc trưng của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc và của người Hà Nội, đồng thời thông qua hội thi xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô ngày càng thanh lịch, văn minh.