KHÔNG KHÍ ĐẦM ẤM, VUI TƯƠI NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10) TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LA

Hòa chung không khí kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam cùng cả nước, ngày 18/10, trường tiểu học Xuân La đã tổ chức một buổi gặp mặt hết sức đầm ấm, vui tươi giữa các cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên và nhân viên của  nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp tại phòng họp Hội đồng sư phạm.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam". Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời chúc mừng các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và các phụ huynh nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Tiếp đó, bà Trần Thị Dung - thay mặt cho ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã có bài phát biểu để ôn lại lịch sử trọng đại ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Bà Trần Thị Dung -  ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường

Để tri ân những người phụ nữ, nhân dịp này, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, đại diện là những phụ huynh nam đã có những lẵng hoa, bông hoa tươi thắm dành tặng cho các đồng chí trong Ban Giám Hiệu, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và các phụ huynh nữ trong ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. 

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Thị Thương Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Thị Phương Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho đại diện Tổ Văn phòng.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho đại diện Tổ Bếp.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho đại diện Tổ Lao công. 

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho cán bộ giáo viên Khối 1. 

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho cán bộ giáo viên Khối 2.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho cán bộ giáo viên Khối 3.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho cán bộ giáo viên Khối 4.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho cán bộ giáo viên Khối 5. 

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho cán bộ giáo viên Tổ Văn - Thể - Mĩ và Tổ Tự chọn.

Trường Tiểu học Xuân La cũng giống như tất cả các trường tiểu học khác trên cả nước, tuy đa phần cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ giới, nhưng các đồng chí cán bộ giáo viên và nhân viên nam mặc dù ít nhưng lại đóng vai trò hết sức quan trọng. Nhân dịp này, đồng chí Doãn Minh Đăng – Giáo viên Thể dục đã đại diện cho các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nam trong nhà trường cũng có đôi lời bày tỏ thể hiện sự quan tâm của mình đến các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nữ.

Thầy giáo Doãn Minh Đăng – Giáo viên Thể dục

Buổi gặp mặt thân mật, gần gũi kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của những người được nhận hoa và lời chúc. Và có thể rằng những người tặng hoa và lời chúc còn vui mừng hơn vì mình đã làm một việc hết sức ý nghĩa nhân dịp này./.