Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Điện Biên Phủ đã trở thành lời cổ vũ, thành hiệu lệnh xung phong cổ vũ các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. Chiến thắng Điện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam đã được nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới hân hoan chào đón. Nhà thơ yêu nước của đảo Haxti nằm giữa biển Đại Tây Dương đã nói “Tinh thần Điện Biên Phủ ngày nay là ngọn đèn pha chiếu sáng cho hàng triệu người áp bức trên toàn thế giới…”

Hoạt động Đội là một nội dung không thể thiếu được đối với các trường học. Thông qua hoạt động Đội, mỗi đội viên vừa được rèn luyện nhân cách, vừa được bồi dưỡng kiến thức và các kỹ năng sống, giúp các em khẳng định bản thân, phát huy được những tố chất sẵn có, chủ động, tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập và tham gia các hoạt động.Trong những năm qua, các nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào, hoạt động Đội nhằm tạo một môi trường học tập tích cực và thân thiện cho các em học sinh, hỗ trợ kiến thức và mang đến cho các em một không khí học tập mới mẻ và sôi động.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường TH Xuân La năm học 2018 – 2019, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của thủ đô và cả nước, đặc biệt hướng tới 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2019). Hôm nay, ngày 6/7 được sự chỉ đạo của Hội đồng đội - Phòng GD & ĐT quận Tây Hồ, Liên đội TH Xuân La tổ chức chương trình Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng thiết thực, có ý nghĩa giúp cho mỗi đội viên thiếu niên hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Nga - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình.

Một số tiết mục văn nghệ 

Tiếp theo chương trình các bạn học sinh khối lớp 3, 4, 5 lên sân khấu để chơi trả lời câu hỏi của chương trình.

Thông qua những hoạt động này các em đã cảm nhận sâu sắc: Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là biểu tượng sáng ngời của ý chí quyết tâm và sức mạnh Việt Nam, từ đó xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, của thế hệ trẻ hôm nay, đó là: Phát huy truyền thống cha anh, quyết tâm, nỗ lực tạo những bước tiến không ngừng trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, những công dân có ích, góp phần đưa đất nước bước ngang tầm thế giới.