A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN ĐỢT 2 NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện chương trình công tác Đội của Liên đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Xuân La đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 317 em nhi đồng chăm ngoan khối 3, 4, 5 tại các lớp vào buổi sáng ngày 01/6/2020.

      Các bạn được kết nạp Đội lần này đều là những học sinh có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em càng tự hào, các em càng phải ghi nhớ nhiệm vụ của mình, phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ.

      Dưới sự điều hành của giáo viên chủ nhiệm, phụ trách chi và cán bộ lớp, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 317 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được các thầy cô giáo trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ - một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai.

     Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu đã được cô Tổng phụ trách hướng dẫn học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; được tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

     Ngay sau khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, cô giáo chủ nhiệm căn dặn: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cô mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là ngươì Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

 

 

    Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội Trường Tiểu học Xuân La ngày càng vững mạnh hơn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan