Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019

Mùa hè đã đến mang theo những tiếng ve râm ran trong các vòm lá  cùng sắc đỏ tươi của cánh hoa phượng vĩ. Mùa hè đã mang lại một luồng không khí mới, mang theo cả sự vất vả của mùa thi đi qua và cũng là lúc thầy và trò trường Tiểu học Xuân La đã hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2018 - 2019.

Hôm nay, ngày 24 tháng 5 trong không khí của những ngày tháng 5, toàn dân tưởng nhớ Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc; hòa với khí thế bế giảng của tất cả học sinh trong cả nước, trường Tiểu học Xuân La long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018– 2019.

Về phía UBND phường Xin trân trọng giới thiệu Bà Phùng Mỹ Ngà - Quận Ủy viên - Bí thư Đảng Ủy phường Xuân La về dự lễ tổng kết của trường ta hôm nay

Đại diện cho các bậc phụ huynh người luôn quan tâm sát cánh cùng với nhà trường trong sự nghiệp trồng người, xin trân trọng giới thiệu bác Nguyễn Thái Hoàng - trưởng ban đại diện  hội CMHS, 43 trưởng ban phụ huynh các lớp, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các con học sinh trường Tiểu học Xuân La.

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo, trong năm học 2018 - 2019 vừa qua, thầy và trò trường Tiểu học Xuân La đã nỗ lực phấn đấu vươn lên để không phụ lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo cũng như không phụ niềm tin của các bậc phụ huynh, giành được những thành tích rất đáng biểu dương khen ngợi.

Nhà giáo Nguyễn Thị Phương Nga, phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019

Một năm học nữa đã đi qua, nhìn lại chặng đường gian  khó ấy, chúng ta không khỏi vui mừng khi thấy rằng tất cả thầy và trò trường Tiểu học Xuân La đã phấn đấu hết mình để đạt được những kết quả đáng mừng đó . Nhưng hôm nay thì đối với các con học sinh khối lớp 5 thì niềm vui xen lẫn nối buồn, các em đã có một khoảng thời gian dài gắn bó với mái trường mến yêu và giờ phút này đây các em sắp sửa phải tạm biệt mái trường rời xa thầy cô, bạn bè yêu dấu. Hẳn trong lòng mỗi em sẽ có những cảm xúc riêng của mình.

      Mùa hạ – mùa xa vắng.

      Mùa thi – mùa chia ly.

Khi những cành phượng nở đỏ rực trên cành và tiếng ve râm ran trong vòm lá, cũng là lúc học sinh khối 5 của trường tiểu học Xuân La, bồi hồi trong giờ phút chia xa với mái trường mà các em đã 5 năm gắn bó. Và giờ đây, trước khi tạm biệt mái trường yêu dấu, các em lại có cơ hội được thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô trong “Lễ tri ân” đầy xúc động này. 

 Em Nguyễn Mai Linh - học sinh lớp 5A8 - đại diện cho các bạn hs lớp 5 nói lên cảm xúc của mình. 

 Các con HS lớp 5 yêu quý !

Cách đây 5 năm, một ngày đầu thu, các con bỡ ngỡ theo cha mẹ tới trư­ờng. Còn vụng về ngỡ ngàng, các em đã đ­ược các cô giáo đón vào lớp trong sự trìu mến yêu th­ương. Thấm thoát mà đã 5 năm trôi qua.

Các em thân mến!

Rư­ng rưng. Phư­ợng hồng bừng sắc lửa

Trống trư­ờng, lại tha thiết bâng khuâng

Học trò ơi, ngập ngừng nhé bước chân

Ngày mai. các em xa rồi đấy.

Gửi lại đây, nét mực nhòe trang giấy

Ước mơ hồng, lời cô giảng o, a...

Bài đồng dao, cánh cò trắng bay xa

Và yêu th­ương là tình cô ở lại.

Rồi ngày mai, cánh chim non vững chãi

Chân trời rộng thỏa sức, em bay xa

Nh­ưng mỗi khi, mùa ph­ượng vĩ đơm hoa

Hãy nhớ về  trư­ờng Tiểu học Xuân La

Nhớ tiếng trống rộn ràng, tha thiết nhất

Đón em vào, nay lại tiễn em đi

Trống tr­ường ơi, đừng khắc khoải chia li.

Xin chúc các em HS khối lớp 5 bư­ớc sang cấp học mới có nhiều cố gắng hơn nữa, gặt hái được nhiều thành tích, mãi xứng đáng là những HS của trư­ờng Tiểu học Xuân La thân yêu.

Năm học vừa qua, các cô giáo trường Tiểu học xuân La đã nỗ lực phấn đấu đã mang những thành tích về cho nhà trường

Cô giáo Phạm Minh Ngọc - đạt giải Nhất cuộc thi GV dạy giỏi cấp Quận

Để làm nên thành tích của nhà trường chúng ta không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu của các con học sinh, sau đây là những gương mặt học sinh tiêu biểu.

Trong các kì thi cấp Quốc gia, Quốc tế, cấp Thành phố trường tiểu học Xuân La cũng vinh dự có các học sinh đoạt giải

Bên cạnh những giải thưởng quốc gia, quốc tế, cấp thành phố trường Tiểu học Xuân La đã đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp Quận.

Trong ngày vui hôm nay, Trường TH Xuân La đã quan tâm tới những học sinh có HCKK biết vươn lên trong học tập . Các em đó là những tấm gương sáng để các con học sinh của trường Tiểu học Xuân La noi theo. Nhà trường đã dành tặng 43 xuất quà cho 43 bạn học sinh, mỗi lớp 1 bạn, với giá trị một món quà là: 160.000đ. Với tổng số tiền là : 6.880.000 đ

Một số tiết mục văn nghệ

Ca khúc “Sắc hương Hà Nội” –do tốp ca, tốp  múa hs trường Tiểu học Xuân La trình bày

Xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu. Chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô mạnh khỏe hạnh phúc. Chúc các con học sinh có một mùa hè thú vị và bổ ích. Xin chân thành cảm ơn.