Ngày Hội đọc sách của chúng em!

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên; sách dạy chúng ta biết sống, biết hi sinh, biết cách làm người.

Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Với thế hệ trẻ, đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới” nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, hôm nay trường Tiểu học Xuân La tổ chức Ngày hội đọc sách, nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, đặc biệt là những cuốn sách viết về những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 02 cuộc đấu tranh chống Pháp, chống Mỹ bảo vệ tổ quốc và những cuốn sách khoa học chứa đựng nguồn tri thức khoa học vô giá đang có trong thư viện. Đặc biệt đến với ngày Hội sách hôm nay các con còn được gặp những nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu trong các câu chuyện, được tìm hiểu về con người, đất nước Việt Nam qua lời kể và giới thiệu sách, truyện của các bạn nhỏ trường tiểu học Xuân La.

Với mục đích tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, phát động phong trào đọc sách để tạo thói quen và nâng cao kỹ năng đọc, rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách cho học sinh, giúp học sinh nâng cao hiểu biết, khuyến khích khả năng sáng tạo với một sân chơi văn hóa bổ ích, cô hi vọng Ngày hội đọc sách hôm nay sẽ mang lại cho các thầy cô, các con học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp các thầy cô, các con nâng cao nguồn tri thức, trau dồi kiến thức kỹ năng của mình để nâng cao chất lượng dạy và học.