A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHẠM SƠN TÙNG - TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP

Trong những tấm gương học sinh Xuất sắc của trường Tiểu học Xuân La, Quận Tây Hồ thành phố Hà Nội, thầy cô và bạn bè thường nhắc tới em Phạm Sơn Tùng, lớp  5A8. Nhiều năm liền, em đạt học sinh xuất sắc và nhiều giải thưởng quốc tế, quốc gia.

Gặp Sơn Tùng có lẽ ai cũng ấn tượng về một cậu bé điển trai với nước da trắng, khuôn mặt ngời sáng. Sơn Tùng là em trai trong gia đình có hai chị em. Không làm phụ lòng mong đợi của bố mẹ, Tùng luôn luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Em có một bảng thành tích học tập đáng nể. Nhiều năm liền em là học sinh xuất sắc của trường. Đặc biệt, năm học lớp Bốn, em tham gia kì thi Olympic Toán TMO lần thứ 7 - 2019 đạt: 01 Huy chương Đồng ;  kỳ thi Thách thức Tư duy Thuật Toán BEBRAS 2019 đạt hạng Giỏi, kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo đạt top 5. Năm học lớp Năm, em lại tiếp tục mang vẻ vang về cho gia đình và nhà trường với giải Vàng kỳ thi AMO năm 2019.

Em Phạm Sơn Tùng nhận thưởng của nhà trường

Toán học là môn học tương đối khó, đòi hỏi sự tư duy cao, nhiều học sinh không hào hứng khi học, nhưng đối với Tùng đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học của em luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè. Điều đó đã tiếp thêm động lực cho em học tập. Ngoài thời gian học tập trên lớp, em tự nghiên cứu sách vở ở nhà, đọc thêm nhiều sách vở liên quan đến kiến thức môn Toán. Những cuốn sách, đề ôn luyện luôn là người bạn không thể thiếu với em. Nhờ niềm đam mê và sở thích tìm hiểu kiến thức qua các kênh khác nhau mà Tùng học xuất sắc môn Toán. Bên cạnh em còn có một “thầy giáo” luôn sát cánh cùng em đó là người bố thân yêu của Tùng!

Khi được hỏi về phương pháp học tập của mình, Tùng chia sẻ: Khi học bài, phải tập trung. Việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp là vô cùng quan trọng để có thể tiếp thu tốt hơn những kiến thức mà thầy cô mang đến. Những chỗ nào không biết em luôn hỏi thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, đối với em, việc chăm chỉ đọc sách và tìm tòi thêm các kiến thức khác từ bên ngoài giúp cho việc học tập và tiếp thu kiến thức đạt hiệu quả cao.

Nói về ước mơ sau này, Tùng chia sẻ: “ em mơ ước sau này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Đó là một ước mơ vô cùng cao đẹp! Em nói để thực hiện được ước mơ đó ngay từ bây giờ con phải cố gắng học tập và trau dồi đạo đức để  sau này biến ước mơ trở thành hiện thực. Ý thức được điều đó nên em luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong học tập. Sơn Tùng là một học sinh tiêu biểu và xuất sắc của nhà trường. Trong năm học lớp Năm, tính đến nay em đã 2 lần được các bạn trong lớp bình chọn để nhận học bổng xanh của nhà trường.

Với tính cách hòa đồng và luôn cố gắng trong học tập, em luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Trong quá trình học tập, Sơn Tùng rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp. Những bài nào các bạn không hiểu, em đều giải thích rõ ràng, cặn kẽ, để các bạn hiểu rõ và nắm vững. Không những say mê trong học tập, Sơn Tùng còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Em Phạm Sơn Tùng đóng tiểu phẩm trong “ Hưởng ứng ngày pháp luật”

Với ý thức học tập tốt và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Sơn Tùng, học sinh lớp 5A8, trường Tiểu học Xuân La, Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội xứng đáng là một tấm gương sáng cho nhiều học sinh noi theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan