A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO LỚP HỌC XANH - HÀNH LANG XANH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LA

Mỗi người trong chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt. Không gian lớp học là ngôi nhà thứ hai của học sinh, nơi các em được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn thì càng thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh mang lại hiệu quả giờ học sẽ càng cao. Việc trang trí không gian hành lang, lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh tiểu học. Nó góp phần tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình xanh – sạch – đẹp. Từ đó, giúp các em học tốt và thêm yêu trường, yêu lớp, yêu thiên nhiên hơn, các em có thêm niềm vui đến trường: “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Xác định được tầm quan trọng của việc trang trí không gian lớp học, năm học 2022 - 2023, Trường Tiểu học Xuân La phát động phong trào xây dựng “Lớp học xanh - Hành lang xanh”. Góp phần giúp các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức cũng như hành động giữ gìn trường lớp của mình xanh - sạch - đẹp. Để thực hiện tốt phong trào, giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh, học sinh các lớp cùng tham gia và có nhiều sáng tạo trong việc trang trí, tạo nên môi trường học tập xanh - sạch - đẹp thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Đưa thiên nhiên vào lớp học

Để tạo được không gian xanh, thân thiện với môi trường, trường TH Xuân La còn khuyến khích giáo viên mang cả thiên nhiên vào trong lớp học.

Lớp học được bổ sung thật nhiều cây xanh và hoa do chính các bạn nhỏ ủng hộ và tự tay chăm sóc. Đây cũng là hoạt động nhằm rèn kĩ năng chăm sóc cây và hoa cho học sinh. Lớp học ngày nay đã trở thành một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học.

Ngôi trường thân thiện, gần gũi với thiên nhiên không chỉ bởi màu xanh phủ ở các góc sân trường mà ngay trong các lớp học cũng được tô điểm thêm bởi chính những chậu cây nhỏ giúp các em học sinh được hòa mình vào thiên nhiên. Từ đó giúp học sinh có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, hình thành nhân cách tốt đẹp, lối sống văn minh.

Phong trào trang trí hành lang, lớp học đã mang đến niềm vui và tinh thần phấn khởi cho cả thầy và trò, tiếp thêm sức sống mới để mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui.

Dãy hành lang được các cô giáo trang trí bằng những chậu cây quen thuộc dễ chăm sóc.

Một chút cây xanh điểm trang giúp các con hòa mình vào thiên nhiên ngay trong chính lớp học.

Lớp học không chỉ rực rỡ sắc màu từ bàn tay cô giáo tạo nên mà còn có cả thiên nhiên vào “thăm” lớp học chúng mình nữa đấy !

Những chậu cây xinh xắn, ngộ nghĩnh khiến không gian học tập thêm sinh động gần gũi hơn.

Một góc thư viện nhỏ hòa mình vào thiên nhiên.


Tác giả: TRƯỜNG TH XUÂN LA
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết