A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN XANH - NƠI DUY TRÌ VÀ PHÁT HUY VĂN HÓA ĐỌC

Đã từ lâu, thư viện được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc. Thư viện trường học là bộ phận không thể thiếu trong việc hình thành môi trường văn hóa học đường. Thư viện sẽ là nơi khuyến khích các bạn nhỏ ham học hỏi và tìm hiểu thêm kiến thức xung quanh thông qua sách, truyện… Chính vì thế, Trường tiểu học Xuân La đã triển khai mô hình Thư viện Xanh - nơi duy trì và phát huy văn hóa đọc cho các bạn nhỏ trong trường. Chúng mình cùng tìm hiểu xem Thư viện Xanh của Trường Tiểu học Xuân La có điều gì đặc biệt nhé!!!

>> Ngày chủ nhật Hồng - Việc nhỏ nghĩa lớn 

Khác với mô hình thư viện truyền thống, Thư viện Xanh của trường Tiểu học Xuân La bắt đầu hoạt động từ tháng 12 năm học 2019 - 2020, đây là mô hình thư viện được xây dựng dưới các tán cây xanh mát, theo tiêu chí “Thân thiện, gần gũi với thiên nhiên” để giúp các em có tinh thần học tập thoải mái, dễ dàng trao đổi kiến thức, góp phần hình thành thói quen tự học, tự nghiên cứu. Với mô hình Thư viện Xanh, có thể dễ dàng nhận thấy các bạn nhỏ được tiếp cận với một cách học, cách đọc rất mới - tự do, không gò bó, cứng nhắc nhưng lại vô cùng hiệu quả!!!

Các em bé rất thích thú với những cuốn sách và yêu không gian xanh!!!

Ở Thư viện Xanh - Sách, truyện các con có thể tự mang đi đọc và chia sẻ cho nhau hoặc lựa chọn trực tiếp tại kệ sách của thư viện trường như: sách/truyện thiếu nhi, sách văn học ( văn học trong nước, văn học nước ngoài), sách rèn kĩ năng sống  (gắn với kĩ năng cần thiết: kĩ năng thoát hiểm, kĩ năng khi gặp người lạ,…), sách lịch sử, sách thơ ca, … Đặc biệt, trong thế giới của Thư viện Xanh các bạn nhỏ còn có cơ hội học tập cùng các anh chị lớp lớn hơn, giúp các em bé tự tin hơn trong giao tiếp và học hỏi được thật nhiều điều bổ ích! Tình thầy trò thật gần gũi và đầy yêu thương!!!

Thư viện Xanh - nơi khoảng cách của chúng ta là YÊU THƯƠNG

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường cùng đọc sách với các bạn nhỏ lớp 1A5.

Trường Tiểu học Xuân La tin rằng, Thư viện Xanh không chỉ là nơi khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các bạn nhỏ, củng cố “văn hoá đọc” trong nhà trường mà sẽ còn là nơi chứa đựng đầy yêu thương gửi gắm đến các em. Thư viện Xanh, sẽ là nơi mang đến cho các bạn nhỏ một “khu vườn tri thức” đầy màu sắc qua những câu chuyện cổ tích và cả những khám phá khoa học kỳ thú…để mỗi ngày đến trường của các em luôn là một ngày vui!!!

Thư viện Xanh của chúng em:

Trong ánh nắng lung linh - Có nụ cười vô tư, trong sáng

Trong không gian xanh mát - Có hạnh phúc tràn đầy mỗi sớm mai!!!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan