A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÓ MỘT TẤM LÒNG

Em Trịnh Quế Thanh Thùy - học sinh lớp 5A5 trích toàn bộ tiền lì xì của mình để mua khẩu trang, nước sát khuẩn tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong mái trường Tiểu học Xuân La – nơi gắn bó với em suốt 5 năm qua. Tuổi còn nhỏ nhưng những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của các bé đã truyền nhiều cảm hứng tích cực và khích lệ mọi người trong công cuộc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Hằng năm, mỗi khi Tết đến, ai nấy đều thấy đất trời nhộn nhịp trong không khí tươi vui. Đặc biệt là trẻ em, chúng náo nức đón chờ vì đến Tết, trẻ em trên toàn nước Việt lại được xúng xính trong bộ quần áo mới, được nhận tiền lì xì. Thế nhưng Tết năm nay, các cô bé, cậu bé có lẽ sẽ buồn đôi chút vì Covid - 19. Trong những ngày này, chúng ta được chứng kiến cả đất nước hòa chung làm một trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Các thành viên Ban chỉ đạo, các lực lượng tuyến đầu căng mình thực hiện nhiệm vụ. Đã có nhiều cá nhân, tổ chức bằng nhiều hình thức tự nguyện ủng hộ các địa phương, cơ sở, đội ngũ y bác sĩ và những trường hợp phải cách ly. Cô bé Trịnh Quế Thanh Thùy trích toàn bộ tiền lì xì của mình để mua khẩu trang, nước sát khuẩn tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong mái trường Tiểu học Xuân La – nơi gắn bó với em suốt 5 năm qua. Tuổi còn nhỏ nhưng những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của các bé đã truyền nhiều cảm hứng tích cực và khích lệ mọi người trong công cuộc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Em: Trịnh Quế Thanh Thùy - học sinh lớp 5A5

Em chia sẻ cảm nhận của mình: Thấy rất nhiều người vất vả vì dịch Covid-19 lan rộng. Hình ảnh các bác lãnh đạo, các bác sĩ ngày đêm không ngủ, lo cho nhân dân, người bệnh, các chú bộ đội, công an ngày đêm canh gác, nhường chỗ cho người bị cách ly để vào rừng ngủ, thậm chí cả những bạn nhỏ cũng phải cách ly trong ngày Tết, xa nhà, xa bố mẹ… đã khiến cô bé cảm phục và bày tỏ lòng biết ơn cũng như sự cảm thông bằng quyết định ủng toàn bộ số tiền lì xì để mua khẩu trang và nước sát khuẩn để góp phần nhỏ bé của mình vào chống dịch. Với cách nghĩ “Giúp người phòng bệnh tốt hơn giúp người bị bệnh” có vẻ hơi già trước tuổi nhưng cô bé này đã được ba của mình tư vấn “Con nên giúp các bạn gần con để con có thể chia sẻ với bạn khó khăn ngay cạnh mình” nên cô bé Thùy đã nhờ ba dùng toàn bộ số tiền “mừng tuổi” của mình mua nước sát khuẩn và khẩu trang tặng các bạn trong trường. Với tấm lòng nhân ái của Thùy, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường khi nhận món quà của em đã nói: “ Hành động của Thùy đã minh chứng cho lối sống sẻ chia và nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống thường ngày và cũng là bài học vô giá về điều tử tế, giúp ta luôn tin rằng, lòng tốt và điều tử tế chẳng hề là một vài đốm sáng lóe lên đâu đó trong âm u, mà thật sự là một nguồn mạch không dứt”

Cô Nguyễn Thị Hà - nhân viên Y tế nhà trường

Dẫu biết rằng Thùy là một trong rất nhiều những tấm lòng hảo tâm khác với vô vàn hành động yêu thương lan tỏa ý nghĩa nhân văn. Mong rằng với cô bé ấy, có lẽ đây là việc làm mà các em và bạn bè cùng trang lứa sẽ không thể quên trong suốt quãng đường dài phía trước, là một trải nghiệm đáng nhớ để giúp các bé trở thành một người sống nhân văn, biết giúp đỡ cộng đồng trong lúc hoạn nạn, khó khăn.


Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết