A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HẠT GIỐNG TƯƠNG LAI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LA

Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 4A8, do cô Lê Thị Ánh Sáng chủ nhiệm là “hạt giống đỏ” của trường Tiểu học Xuân La.

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Gia đình có  hai anh em, Minh là anh cả của gia đình. Bố là kĩ sư Tin học, mẹ là kỹ sư Tự động hóa. Quang Minh từ bé đã thể hiện là một học sinh thông minh, sáng tạo trong học tập, đặc biệt Minh có năng khiếu môn Toán. Từ năm học lớp Một đến năm học lớp Bốn cậu luôn là học sinh Xuất Sắc của lớp và của trường. Ngay từ đầu năm học 2019-2020, cô giáo chủ nhiệm đã động viên và khích lệ cậu đăng ký và tham gia các kỳ thi tài năng. Không phụ lòng mong mỏi của cô giáo và cha mẹ, trong kỳ thi Olympic Toán TITAN Việt Nam 2020 cậu đã xuất sắc giành Huy chương Vàng. Bên cạnh đó, cậu còn đạt hạng Giỏi trong kỳ thi Thách thức tư duy Thuật Toán BEBRAS 2020.

 

Là một học sinh giỏi nhưng Minh sống rất khiêm tốn và hòa đồng. Ở lớp, cậu luôn gần gũi với bạn bè, được bạn bè yêu quý, thầy cô tin tưởng. Ngoài sự nổi trội trong học tập, Minh còn tích cực tham gia các phong trào từ thiện như ủng hộ các bạn học sinh khó khăn, thiên tai.

Ở nhà, Minh luôn là người anh mẫu mực, hết lòng yêu thương em gái của mình và giúp cha mẹ những việc làm vừa sức. Mỗi khi phải đi công tác xa, cha mẹ Minh luôn yên tâm khi có Minh ở nhà nhắc nhở và kèm cặp em học.

Tâm sự về ước mơ sau này của Minh, cậu nói: “Con luôn mong muốn học thật giỏi và đạt nhiều Huy chương vàng trong các kỳ thi tài năng, sau này trở thành nhà Toán học”.

Quang Minh quả là “hạt giống đỏ” của trường Tiểu học Xuân La, chúc cho con sớm đạt được những ước mơ, hoài bão của mình. Thầy cô và ba mẹ luôn đồng hành  để giúp con biến ước mơ thành sự thật.


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan