TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIỂU BIỂU CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LA

Năm học 2021 – 2022 là một năm học có nhiều khó khăn vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19.  Khi học trực tuyến, các em học sinh gặp nhiều khó khăn về thiết bị, đường truyền Nhưng bằng tất cả niềm hăng say học tập, tinh thần vượt khó cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà  trường, sự phối hợp của các bậc phụ huynh học sinh và lòng yêu nghề, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô giáo nên các em đã vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy côbè bạn.

Em: Ngô Gia Bảo - học sinh lớp 4A7

Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cậu học trò Ngô Gia Bảo – học sinh lớp 4A7. Là một học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn, gương mẫu, đặc biệt là rất yêu thích môn Toán và Tiếng Anh. Gia Bảo tiếp thu bài nhanh, chú ý nghe giảng và hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài. Em học đều tất cả các môn. Em chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra, các kì thi cuối học kì, em luôn đạt kết quả cao. Bốn năm liền, Gia Bảo đạt danh hiệu: “Học sinh hoàn thành Xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Năm học lớp 4 này, Ngô Gia Bảo đạt được những thành tích rất đáng nể:

- Giải Vàng vòng loại Quốc gia, giải Vàng vòng Chung kết Quốc gia, giải Kim Cương (DIAMOD 3) vòng Chung kết Quốc tế môn Tiếng Anh kì thi Olympic Toán, Tiếng Anh và Nghệ thuật FISO;

- Giải Vàng vòng loại Quốc gia, giả Bạc vòng Chung kết Quốc gia, giải Vàng vòng Chung kết Quốc tế môn Toán kì thi Olympic Toán, Tiếng Anh và Nghệ thuật FISO;

- Giải Đồng vòng loại Quốc gia môn Nghệ thuật kì thi Olympic Toán, Tiếng Anh và Nghệ thuật FISO;

- Giải Nhất Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Thành phố.

- Giải Vàng Violympic Toán Tiếng Anh cấp Quận, giải Vàng Violympic Toán Tiếng Việt cấp Quận, Giải Vàng Violympic Toán Tiếng Việt cấp Thành phố.

Thật tự hào biết bao khi trường Tiểu học Xuân La có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Em đã ghi thêm bề dày thành tích của nhà trường cũng như đóng góp vào thành tích của ngành giáo dục quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Hy vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, đem tài trí của mình để xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh vươn lên tầm cao mới, đúng như lời căn dặn của Bác Hồ trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập:

Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Tác giả: TRƯỜNG TH XUÂN LA