A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Xuân La hân hoan trong ngày khai giảng năm học 2020-2021

Sáng nay 5 tháng 9 năm 2020, trong không khí tưng bừng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy trò trường Tiểu học Xuân La đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2020-2021.

Thầy và trò trường Tiểu học Xuân La tưng bừng cờ và hoa chào mừng năm học mới

Nhà giáo Nguyễn Thị Thương Huyền – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân La đọc thư của chủ tịch nước.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thương Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Nhà giáo Nguyễn Thị Tuyết – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Trường Tiểu học Xuân La rất vinh dự được đón Ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo Quận Tây Hồ đến chung vui với nhà trường và tham gia thả chim bồ câu cùng thầy và trò nhà trường.

Ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo Quận Tây Hồ

Đáng chú ý, nghi thức thả bóng bay đã được trường TH Xuân La thay thế bằng hành động vô cùng ý nghĩa - thả chim bồ câu.

Sau tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, Ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GD & ĐT cùng Ban Giám hiệu Nhà trường và các thầy cô giáo, các em học sinh đại diện cho lớp tiến lên lễ đài, thực hiện một nghi thức chưa từng có trong lịch sử lễ khai trường, nghi thức thả chim bồ câu.

Đây là đề xuất rất thiết thực, được sự đồng thuận của Ban Giám hiệu cũng như tất cả học sinh toàn trường. Việc bỏ hình thức thả bóng bay thể hiện tinh thần trách nhiệm của thầy và trò trường TH Xuân La đối với những vấn đề chung của toàn xã hội, đồng thời nghi thức thả chim bồ câu cũng có ý nghĩa rất đặc biệt - những cánh chim bồ câu mạnh mẽ chở theo ước mơ, khát vọng cũng chính là những điều mà thầy và trò TH Xuân La phấn đấu trong năm học này!!!

Năm học mới với bao niềm vui nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Một năm học đặc biệt phải thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo công tác dạy học vừa đảm bảo phòng chống dịch. Song các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh đều quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chú trọng công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh, đưa ngôi trường Tiểu học Xuân La ngày càng phát triển.

Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng trong không khí trang trọng, vui tươi và đong đầy ý nghĩa. Hứa hẹn một năm học mới với thật nhiều thành công. Chúc thầy và trò trường Tiểu học Xuân La - ĐOÀN KẾT - VỮNG MẠNH - BÌNH AN!

Một số hình ảnh trong buổi lễ


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan