Trường Tiểu học Xuân La tổ chức “Lễ phát động tháng An toàn giao thông năm học 2020-2021”

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội.

Thực tế, tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trên các mặt báo hay chương trình thời sự hàng ngày những tin tức về các vụ tai nạn giao thông thường xuyên được cập nhật. Mỗi ngày trôi qua là có không biết bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Tai nạn giao thông có thể đến với bất kì ai mà không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, bao gồm: cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện an toàn (quá hạn, quá cũ, xe tự tạo),…Tuy nhiên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng cao hơn hẳn so với các nước trên thế giới đó là ý thức người tham gia giao thông còn quá kém.

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp. Hôm nay, trường Tiểu học Xuân La tổ chức Lễ phát động tháng An toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức cho học sinh khi tham gia giao thôngkí cam kết An Toàn giao thông.

Cô Nguyễn Thị Tuyết – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Đến dự với buổi lễ của nhà trường và tham gia kí cam kết có Ông Đặng Mạnh Hùng – Phó Trưởng Công an phường Xuân La.

Ông Đặng Mạnh Hùng – Phó Trưởng Công an phường Xuân La kí cam kết An Toàn giao thông.

Đại diện Ban phụ huynh nhà trường là Ông Phan Anh Vũ.

Ông Phan Anh Vũ - Đại diện Ban phụ huynh nhà trường kí cam kết An Toàn giao thông.

Về phía Ban giám hiệu nhà trường:

Cô Nguyễn Thị Tuyết – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Phương Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Phương Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường kí cam kết An Toàn giao thông.

Đại diện học sinh nhà trường: Em Hà Lan Uyên – Học sinh lớp 5A8

Em Hà Lan Uyên – Học sinh lớp 5A8 kí cam kết An Toàn giao thông

Trong năm học này, công ty Honda tặng 470 cái mũ Bảo hiểm cho học sinh Khối 1. Các bạn nhỏ rất phấn khởi và vui thích khi được nhận những chiếc mũ bảo hiểm đến từ công ty Honda Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Ông Đặng Mạnh Hùng – Phó Trưởng Công an phường Xuân La phát biểu trong buổi lễ