A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền Phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em.

Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học, sáng ngày 20/1/2021, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hà Nội, Quận Đoàn Tây Hồ đã phối hợp với Trường Tiểu học Xuân La tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho giáo viên và học sinh khối 2, 3.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã được nghe cán bộ của Trung đoàn cảnh sát cơ động giới thiệu, phổ biến và phân tích các kiến thức về “ Phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em”.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được trang bị những kiến thức pháp luật, thông tin tình hình thực tiễn và quy định của pháp luật về tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Thông qua nhiều hoạt động, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các tuyên truyền viên đã trò chuyện, trao đổi những vấn đề xoay quanh vấn nạn bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em nhằm khơi dậy sự tự tin, chia sẻ, tinh thần học hỏi và tiếp cận thông tin của học sinh về phòng tránh xâm hại tình dục. Đồng thời hướng dẫn những kĩ năng cơ bản giúp các em có thể nhận biết, ứng phó tự bảo vệ bản thân, người xung quanh khỏi bị bắt cóc, xâm hại.

Đặc biệt nhiều tình huống giả định được đưa ra do chính cán bộ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động và các em học sinh thể hiện thực sự để lại ấn tượng sâu sắc, tăng hiệu quả giáo dục, tuyên truyền.

Chương trình  hoạt động ngoài giờ lên lớp tuyên truyền pháp luật về “Phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em”  giúp học sinh trường Tiểu học Xuân La biết cách phòng chống bắt cóc, xâm hại, có thêm kiến thức và các kỹ năng phòng tránh, bảo vệ khi không may gặp các tình huống xấu xảy ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết