A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Xuân La hân hoan chào đón các con học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021

Sáng nay (01/09/2020), trong không khí tươi vui, thầy và trò trường Tiểu học Xuân La đã tổ chức thành công buổi đón học sinh lớp 1.

 "Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương... Ngày đầu như thế đó, cô giáo như mẹ hiền. Em bây giờ cứ ngỡ, cô giáo là cô tiên..." Lời bài hát Ngày đầu tiên đi học của nhạc sĩ Hoàng Yến cứ nhẹ nhàng ngân lên trong tâm trí của các con học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo của trường Tiểu học Xuân La trong buổi sáng tựu trường đầy ý nghĩa ngày hôm nay.  Hiểu rõ tâm lí của các cô cậu học trò nhỏ trong ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường mới, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức một buổi đón học sinh lớp 1 hết sức nhẹ nhàng nhưng không kém phần vui tươi. 

Dù hân hoan trong niềm vui của ngày tựu trường, nhưng thầy cô trường TH Xuân La, các bậc phụ huynh học sinh và các em vẫn không quên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Nhà trường cũng đã thực hiện giãn cách theo quy định để đảm bảo an toàn cho học sinh tới trường. Toàn bộ phụ huynh và học sinh đều nghiêm túc thực hiện.

Lần đầu tiên bước chân đến ngôi trường mới,chính thức được trở thành học sinh lớp 1, bạn nhỏ nào cũng thấy hồi hộp. Những khuôn mặt non nớt, ngây thơ còn rụt rè, bỡ ngỡ nơi cửa lớp của các em bỗng được thay bằng những nụ cười hồn nhiên và khuôn mặt rạng rỡ khi được các cô giáo chào đón như những đứa con thân yêu của mình cùng với một khung cảnh sư phạm lớp học được trang trí với thật nhiều màu sắc trẻ thơ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Với phương châm luôn đồng hành, chia sẻ với cha mẹ học sinh để cùng dạy dỗ các con, nhà trường đã chú trọng sắp xếp đội ngũ các cô giáo lớp 1 giàu kinh nghiệm, có phương pháp sư phạm và năng lực chuyên môn vững vàng và hơn hết là sự yêu thương con trẻ bằng cái tâm của người mẹ thứ hai. Bằng niềm tin và khát khao học tập, các em hãy dũng cảm bước đi, thầy cô luôn ở bên làm điểm tựa, nâng bước các em trên hành trình chinh phục tri thức.

Sau ngày hôm nay, các con  đã chính thức trở thành học sinh lớp 1 - những thành viên mới của ngôi nhà Xuân La thân yêu. Chúc các con luôn chăm ngoan, học giỏi, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân của đất nước!!!!


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan