A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LA HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Hôm nay, ngày 11/11/2019, trường Tiểu học Xuân La tổ chức Hưởng ứng ngày  tuyên truyền pháp luật tnước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là trường  được Phòng Giáo dục  chọn làm điểm tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 của Quận Tây Hồ.

Tham dự buổi Tuyên truyền có bà  Nguyễn Thị Vũ Thủy - Phó trưởng phòng Tư pháp Quận Tây Hồ,  Bà Đào Bích Ngọc chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo Quận Tây Hồ;  cùng các đồng chí cán bộ quản lý, tổng phụ trách các trường học trong địa bàn Quận Tây Hồ cũng về dự.

Bà Đào Bích Ngọc chuyên viên phòng Giáo dục- Đào tạo Quận Tây Hồ phát biểu khai mạc.

Với mục tiêu nâng cao năng lực thực thi pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, trong những năm vừa qua, trường Tiểu học Xuân La cùng với các trường học trên địa bàn quận Tây Hồ đã cùng hưởng ứng ngày  Pháp Luật nước CHXHCN Việt Nam. Thông qua ngày này, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh những văn bản pháp luật mới ban hành, đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến các vấn đề pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò Pháp luật của xã hội. Giúp những chính sách, vai trò của Đảng đến gần với học sinh, người dân và dễ đi vào cuộc sống.   

 

 

Nhân dịp này, nhà trường đã phát động phong trào thi đua, kêu gọi cán bộ, giáo viên cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Cán bộ, giáo viên gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật; tích cực tìm hiểu và tuyên truyền cho mọi người sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật”.

 Cô giáo Nguyễn Phương Nga - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Trong buổi tuyên truyền có sự tham gia của hai đội giao lưu. Hai đội thể hiện  thành công Phần chào hỏi và phần xử lý tình huống pháp luật.

Ở phần thi chào hỏi, bằng các loại hình thơ, ca, hò, vè… 2 đội giao lưu đã giới thiệu ngắn gọn về những nét tiêu biểu, đặc sắc, về các thành viên tham gia dưới dạng sân khấu hóa và nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ phía khán giả

Phần thi chào hỏi của đội Niềm tin

Phần thi chào hỏi của đội Hành động

Ở phần xử lý tình huống pháp luật, các đội thi thể hiện xuất sắc các tiểu phẩm có nội dung pháp luật như Luật An Toàn giao thông, Luật bảo vệ môi trường, các tình huống pháp luật được được vận dụng, xử lý đảm bảo chính xác, chú trọng những vấn đề thường xảy ra tại các trường học và trong cuộc sống hàng ngày có ý nghĩa giáo dục pháp luật, phù hợp với đạo đức truyền thống của dân tộc.

Xử lý phát luật của đôi Niềm tin

Xử lý phát luật của đôi Hành động

Buổi Giao lưu là hình thức phổ biến pháp luật có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, nội dung tuyên truyền gần gũi với đời sống hằng ngày của các em học sinh giúp cho học sinh dễ nhớ, dễ hiểu, góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, tới học sinh; thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, buổi tuyên truyền pháp luật năm 2019 của trường Tiểu học Xuân La đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình theo kế hoạch,  nhà trường chuẩn bị chu đáo cả về hình thức và nội dung, phù hợp với lứa tuổi học sinh Tiểu học. Các tiểu phẩm có nội dung phong phú, chứa đựng nhiều kiến thức pháp luật, truyền tải các thông điệp dễ hiểu tới học sinh.

Kết thúc các phần thi, Ban  tổ chức đã trao giải cho 2 đội giao lưu diễn xuất hay.

Thông qua buổi tuyên truyền hôm nay, hy vọng ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Xuân la sẽ được nâng cao và tất cả cùng chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tự giác đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan