Trường Tiểu học Xuân La tham gia Hội diễn văn nghệ Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên thủ đô - Cấp Tiểu học

Sáng nay 12/10, ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Tây Hồ tổ chức Hội diễn văn nghệ Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên thủ đô – Cấp Tiểu học. Văn hóa, văn nghệ có vai trò và ý nghĩa vô cùng to lớn; là bộ phận cơ hữu không thể tách rời với đời sống tinh thần, nâng cao thẩm mỹ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Qua đó góp phần xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch. Hội diễn văn nghệ là một sân chơi được đông đảo các cán bộ, giáo viên, nhân viên của các Trường Tiểu học tham gia. Hưởng ứng tinh thần đó, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Tiểu học Xuân La đã rất hào hứng, tích cực luyện tập để gửi đến Hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất!

"Vì đất nước, những người con Việt Nam sẵn sàng chiến đấu, ở bất cứ mặt trận nào, dù là chiến trường hay hậu phương và mang theo trong mình là tình yêu với quê nhà, tình yêu đôi lứa mong ngày đất nước hòa bình"

Tình yêu quê hương, đất nước là nguồn cảm hứng vô tận của âm nhạc, được chất chứa trong vô số những bài hát hay đi cùng năm tháng. Trường Tiểu học Xuân La xin gửi gắm tình yêu thiêng liêng ấy qua các ca khúc: Đất nước tình yêu - của nhạc sĩ Lệ Giang – qua giọng ca trầm ấm và ngọt ngào của thầy giáo Anh Thơ và cô giáo Huyền Trang!

Tiết mục Hát múa Đất nước tình yêu đã đạt Giải Ba

 tại Hội diễn văn nghệ Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên thủ đô – Cấp Tiểu học – Quận Tây Hồ.

Trong bốn mùa của thiên nhiên, có một mùa sẽ mãi gieo trong tâm thức, neo đậu vào ký ức đời người những xúc cảm khó phai: “Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”. Những giai điệu rộn ràng tươi vui với lời ca quen thuộc lại ngân nga, vấn vít theo mỗi bước chân các bạn nhỏ ngày đầu tiên tung tăng cắp sách trở lại mái trường thân yêu. Ai cũng trải qua thời tuổi thơ, hẳn lòng sẽ nao nao mỗi độ thu về, lại được nghe tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng báo hiệu năm học mới bắt đầu. Có sự trùng hợp ngẫu nhiên đầy thú vị - khi mùa khai trường đến là lúc mùa thu cũng vừa sang - hòa nhịp cùng những cảm xúc tinh khôi, thanh khiết, sáng trong của lứa tuổi học trò. Cổng trường náo nhiệt, rực rỡ cờ hoa.Cây cối những ngày hè lặng lẽ im lìm là thế, nay chợt bừng tỉnh giấc, hoa lá reo vui. Cảm xúc rộn ràng hân hoan ngày khai trường không chỉ là của riêng các bạn nhỏ mà còn là niềm vui của các thầy cô giáo – những con người đang cần mẫn ngày đêm đi xây những ước! Tập thể các thầy cô giáo Trường Tiểu học Xuân La xin gửi đến hội diễn một mùa thu thật đẹp! Mùa của những trang sách mới, mùa của ước mơ – qua các khúc Mùa thu ngày khai trường – của Nhạc sĩ – Nhà giáo Vũ Trọng Tường!

Tiết mục Hát múa Mùa thu ngày khai trường đã đạt Giải Nhì

tại Hội diễn văn nghệ Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên thủ đô – Cấp Tiểu học – Quận Tây Hồ.

Một số hình ảnh khác:

Hội diễn văn nghê thật sự là một hoạt động có ý nghĩa và để lại những kỉ niệm đẹp với các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Xuân La! Tăng cường tình đoàn kết, gắn bó của cán bộ quản lý với giáo viên và nhân viên nhà trường! Mong rằng những thành tích mà Trường Tiểu học Xuân La vừa đạt được sẽ là món quà lớn để gia đình Xuân La luôn gắn bó và phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học 2019 - 2020!