XUÂN LA TỎA SÁNG ĐẦY PHONG CÁCH TẠI GIẢI BÓNG RỔ CÚP MILO

Trong 13 năm qua, Giải Bóng rổ tranh cúp Milo do báo Nhi Đồng cùng với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức đã thu hút hàng ngàn học sinh đến từ đông đảo các trường Tiểu học trên địa bàn Thủ đô, góp phần lan tỏa phong trào bóng rổ học đường phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Giải đấu năm nay được đánh giá là kỳ giải có số lượng đội tham dự đông nhất, lên đến con số 142 đội (91 đội nam, 51 đội nữ). Đây thực sự là một sân chơi thể thao lành mạnh, mang đến cho các cầu thủ nhí cơ hội được giao lưu, cọ xát cũng như học hỏi rất nhiều kinh nghiệm thi đấu bổ ích.

Sau khi vượt qua các trận đấu sôi động và đầy cam go của vòng loại, 32 đội bóng xuất sắc nhất (16 đội bóng nam và 16 đội bóng nữ) toàn thành phố tiếp tục bước vào vòng chung kết diễn ra trong 2 ngày thứ 7, chủ nhật 23,24/11 tại trường Tiểu học Vinschool.

Với ý chí quyết tâm cao và tinh thần đoàn kết, Đội BÓNG RỔ NỮ trường TH Xuân LA  đã xuất sắc vượt qua vòng bảng với 4 CHIẾN THẮNG VANG DỘI!!!. Tại vòng chung kết, đội bóng rổ Nữ trường TH Xuân La đã chiến thắng trước đội bóng rổ nữ TH Ba Đình với tỉ số ÁP ĐẢO 10 - 2. Không ngủ quên trong chiến thắng ở trận đấu trước, đội bóng rổ nữ tiếp tục phát huy tinh thần đồng đội, 1 lần nữa vượt qua đội bóng rổ nữ trường TH Đoàn Thị Điểm với tỉ số 12 - 2 khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ và vỡ ào cảm xúc!

Ở trận đấu cuối cùng, Đội bóng rổ nữ trường TH Xuân La gặp đội Bóng rỗ nữ trường Tiểu học Nghĩa Tân. Khi thi đấu với đối thủ là trường Tiểu học Nghĩa Tân - 1 đội bóng mạnh từng vô địch giải bóng rổ tranh cúp Mi-lô Thành phố, các cầu thủ của nhà trường đã thi đấu quyết tâm và gây nhiều khó khăn cho đội bạn. Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Xuân La khi chúng ta để thua đội bạn đầy tiếc nuối ở phút cuối với tỉ số 7-3. Một lần nữa, Đội bóng rổ nữ nhà trường lại một lần nữa lỡ hẹn với ngôi vô địch. Thế nhưng, những “nữ chiến binh” của chúng ta cũng đã khiến người xem rất khâm phục vì ý chí mạnh mẽ và cách chơi đầy chuyên nghiệp. Bóng rổ nữ Tiểu học Xuân La tự hào ngẩng cao đầu với : GIẢI PHONG CÁCH - ghi nhận sự cống hiến hết mình của toàn đội.

Cảm ơn các em đã mang lại 1 trận đấu thật quả cảm, những cảm xúc vỡ ào, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của Tập thể Trường Tiểu học Xuân La nói chung và toàn đội nói riêng. Cảm ơn các em đã cống hiến những  pha bóng rất đẹp mắt, với lối đánh kỹ thuật và tuân thủ chặt chẽ đấu pháp các em thật sự đã để lại những ấn tượng thật sâu sắc trong lòng người hâm mộ!!!

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường cùng Đội Bóng rổ nữ Xuân La

Có được kết quả đáng mừng này, ngoài sự nỗ lực tập luyện của các em còn có sự đóng góp không nhỏ bởi sự huấn luyện tận tình của hai thầy giáo Doãn Minh Đăng, Lê Phú Khánh và cô giáo Đỗ Thị Thảo cùng sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường,  sự quan tâm sâu sắc của các bậc phụ huynh. Cảm ơn Đội cổ vũ rất nhiêt tình và chuyên nghiệp của Trường Tiểu học Xuân La! Đặc biệt là sự xuất hiện của Cô Giáo Nguyễn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thêm 1 ngọn lửa sức mạnh cho tinh thần chiến đấu của các con ngày hôm ấy!!!